So sánh giữa nhóm máu, ngón chân người Nhật và người Việt

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn những điều mà bản thân tôi thấy ở đặc trưng nhóm máu và ngón chân giữa người Nhật và người Việt. Nếu xung quanh bạn có người Nhật, hãy thử kiểm chứng điều này, có lẽ bạn sẽ thấy rất thú vị.

Người Nhật hầu hết mang nhóm máu A còn người Việt thường mang nhóm máu B

Theo tôi thấy, người Nhật thường mang nhóm máu A còn người Việt mang nhóm máu B. Người Nhật thường suy đoán tính cách con người dựa trên nhóm máu. Dưới đây là những đặc trưng tính cách mà người Nhật cho rằng tiêu biểu nhất ở các nhóm máu.

Nhóm A:  Cẩn thận, tỉ mỉ

Nhóm B: Cá nhân ích kỉ

Nhóm C: Đại khái, không chú ý đến chi tiết nhỏ lẻ

Nhóm AB: Mang cả đặc điểm tính cách của nhóm A và nhóm B

     Tuy nhiên, mọi người thường nói như vậy, không có nghĩa là hoàn toàn đúng. Và khi tôi hỏi người nước ngoài (người Việt) xem điều này có đúng như vậy hay không thì họ nói cũng không hẳn như vậy. Các bạn chỉ nên tin đây giống như trò bói toán. Dường như tôi thấy ở Việt Nam, việc tìm hiểu nhóm máu không cần thiết lắm, có khá nhiều người không biết nhóm máu của mình. Ở Nhật Bản, việc tra nhóm máu là một điều tất yếu, ngay cả trẻ con cũng biết nhóm máu của mình, còn ở Việt Nam, tôi đã gặp rất nhiều người thậm trí cả người lớn cũng không biết nhóm máu của mình.

Tôi đã từng băn khoăn rằng khi mà chuẩn bị truyền máu thì họ như thế nào nhỉ?  Và khi thử suy nghĩ thì thấy rằng vì họ và ngay cả tôi cũng chưa từng truyền máu, cho nên đúng là dù có không biết nhóm máu thì họ cũng gần như không phải trải qua tình huống lúng túng khó xử.

Có rất nhiều người Việt có ngón trỏ dài nhất

Khi tôi nhìn ngón chân của người Việt, và thấy có rất nhiều người có ngón trỏ dài nhất. Vì rất hay gặp mọi người kể cả nam giới lẫn nữ giới đi chân trần, nên vô tình tôi đã nhận ra điều này. Phần lớn, hình dạng bàn chân sẽ được chia ra làm 3 loại: dáng chân người Ai Cập, dáng chân người Hy Lạp và dáng chân vuông. Dưới đây là đặc trưng củng từng loại:

Dáng chân người Ai Cập: Bàn chân có ngón cái cao nhất và thấp dần về phía ngón út thành 1 đường xiên đi xuống.

Dáng chân người Hy Lạp: Bàn chân có ngón trỏ nhô lên cao nhất

Dáng chân vuông: Độ dài của các ngón chân dài bằng nhau, thẳng hàng

Hình dạng bàn chân của người Nhật thì có khoảng 80% là dáng chân người Ai Cập nhưng phần lớn người Việt Nam có dáng chân người Hy Lạp. Nghe nói bàn chân kiểu người Hy Lạp ngón chân sẽ thường dài bàn chân kiểu người Ai Cập. Và ở Nhật hình như tùy vào mỗi dáng bàn chân cũng được phân ra các loại đặc điểm tính cách tương ứng. Và người Nhật thường rất thích tính cách của mình giống với một thứ gì đó.

>