Người Nhật có hành vi quấy rối tình dục ở Việt nam

 Ở Việt Nam cũng đã xảy ra những vụ quấy rối tình dục, nhưng mãi cho tới gần đây, chính phủ đã bắt đầu hoàn thiện luật pháp về vấn đề này. Tôi nghĩ, cho dù vấn đề này được pháp luật quy định ban hành thì vấn đề quấy rối tình dục cũng không thể lập tức chấm dứt hoàn toàn, nhưng ít nhiều nó cũng giúp hạn chế một phần nào tình trạng này. Trong thời gian sinh sống và làm việc tại Việt Nam từ trước tới nay, tôi đã gặp không ít lần người Nhật có có hành vi quấy rối tình dục với phụ nữ người Nhật và người Việt. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn về vấn đề này.

Đặc điểm của người Nhật có hành vi quấy dối tình dục

Nam giới người Nhật có hành vi quấy rối tình dục với phụ nữ Việt. Tôi nghĩ tình trạng này thường xảy ra với những người hay đến Việt Nam để công tác hơn là những người dân địa phương. Hành vi quấy rối tình dục này thường hay xảy ra đối với phụ nữ làm ở bộ phận phát triển kinh doanh của các nghiệp đoàn phái cử thực tập sinh. Bởi bộ phận phát triển kinh doanh tại các đơn vị phái cử thường tuyển những bạn xinh, có ngoại hình,  vì thế trong các chuyến công tác người Nhật sang Việt Nam, có rất nhiều phụ nữ Việt Nam đã bị quấy rối tình dục. Tôi cũng đã có biết vài bạn nói rằng “Tôi đã nghỉ việc ở đó do những hành vi quấy rối tình dục của người Nhật”.  Người nước ngoài có lẽ không biết rằng những hành vi như dạy các từ ngữ tục tĩu, chọc cười bạn chính là các hành vi quấy rối tình dục.

    Khi mà tôi nghe những câu chuyện, dường như, tình trang này chỉ thường xảy ra đối với phụ nữ người Việt (các quốc gia ở Châu Á khác) chứ  không xảy ra với phụ nữ người Nhật. Có lẽ họ nghĩ rằng, vì không phải phụ nữ Nhật nên chắc không vấn đề gì. Và những người này thường thì không có những hành vi này đối với người da trắng hoặc da đen, đặc biệt là ở phương Tây. Vì một số lý do nên có những nam giới Nhật thường rất dễ tính thân thiện với người Nhật nhưng lại rất nóng tính, dễ nổi giận với người Châu Á.

Đàn ông quấy rối tình dục tập thể

Với phụ nữ người Nhật hay người Việt mà họ không có liên quan, rất dễ bị xảy ra tình trạng quấy rối tình dục tập thể. Điểm hình nhất là trong các cuộc ăn nhậu giữa nhóm đàn ông và một phụ nữ. Thường nạn nhân sẽ là nhân viên nữ của công ty đối tác, và đàn ông có quan hệ tốt với đối tác khách hàng. Và tình trạng này được cho là quấy rối tập thể. Và nhóm đàn ông sẽ có thế mạnh hơn và sẽ dễ xảy ra tình trang cưỡng bức, xâm hại tình dục. Tôi nhận thấy rằng tình trạng này thường xảy ra với những đàn ông vốn không quen với việc tiếp xúc với phụ nữ.

     Nói đến đây, nghe nói cũng đã có 1 sự kiện tổ chức giải Gold tập trung các công ty trong ngành sản xuất gì đó và chỉ có duy nhất 1 nữ giới tham gia, và đã xảy ra hành vi quấy rối tình dục, khi đó có rất nhiều công ty đã gặp rắc rối trong việc

       Vì có rất nhiều người không nhận thức được rằng mình đã có hành vi quấy rối tình dục, nên nếu trong trường hợp được cho phép, tôi nghĩ đó là cách làm cho họ nhận thức được rằng họ đang có hành vi quấy rối tình dục. Và khi đó chỉ cần nói với họ rằng “Đó chính là hành vi quấy rối tình dục” thì sẽ có rất nhiều người sẽ nhanh chóng dừng lại.

>